ไปกอดหมอก ที่ยอดภูเรือกันเถอะ เที่ยวภูเรือ

เชิญชวน เที่ยวภูเรือ สัมผัสอากาศหนาว โอบกอดสายหมอก ที่ยอดภูเรือ
เมื่อฤดูฝนที่ผ่านมา ทีมงานโกทูเลย ได้ไปวิ่งหนีฝนเที่ยวภูเรือหน้าฝนกันมาแล้ว (อ่านรีวิวเที่ยวภูเรือหน้าฝนที่นี่)และต่อไปนี้จะเป็นการพาเที่ยวภูเรือในหน้าหนาว ท่ามกลางสายหมอกหนา ลมเย็นๆ จะฟินแค่ไหนไปชมกันค่ะ
ในการเดินทางไปภูเรือนั้น นักท่องเที่ยว หากเดินทางด้วยรถโดยสาร สามารถใช้บริการรถ กรุงเทพฯ-ภูเรือ (Call Center : 056-720 720) หรือสามารถเช็คตารางเวลาการเดินรถจากจังหวัดอื่นๆได้ที่นี่ ตารางเวลาการเดินรถหากเดินทางจากสถานีขนส่งรถโดยสารจังหวัดเลย ใช้เส้นทางหมายเลข 201 ถนนมลิวรรณ เข้าสู่ถนนหมายเลข 21 (เลย-ด่านซ้าย) ระยะทาง 51 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง
หากเดินทางด้วยรถประจำทาง รถจะจอดที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร เทศบาลภูเรือ จากนั้น สามารถติดต่อสอบถามรถเหมาขึ้นไปยังยอดภูเรือได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-056 6013 (คุณเก๋) , 082-858 2945 (คุณวสันต์)

ศาลาชมวิวยอดภูเรือ.jpg

บรรยากาศการเฝ้ารอพระอาทิตย์ขึ้น ที่มีโอกาสน้อยมาก เนื่องจากวันนั้นลมแรง และหมอกหนามากถึงขั้นขนตาเปียกกันเลยค่ะ หมอกที่เกาะตามใบไม้ ก็ล่วงลงมาราวกับเม็ดฝน ทำให้นักท่องเที่ยวมารวมกันที่ศาลาแห่งนี้ ถึงหมอกจะหนา แต่อบอุ่นมากเลยๆค่ะ นักท่องเที่ยวเยอะ ครึกครื้นสุดๆ บ้างก็มาเป็นหมู่คณะ บ้างก็มากันเป็นคู่ ถือว่าเป็นภาพประทับใจเลยค่ะ

ป้ายอุทยานแห่งชาติภูเรือ.jpg

บริเวณป้ายภูเรือ มองไม่เห็นวิวทิวทัศน์ด้านหลังเลยค่ะ คนละอารมณ์กับมาตอนหน้าฝน ที่มองเห็นเมฆครึ้มฟ้าครึ้มฝน และมองเห็นทัศนียภาพด้านล่าง

เก็บภาพยอดภูเรือ.jpgเที่ยวภูเรือ4.jpgทะเลหมอกภูเรือ.jpg

นักท่องเที่ยวต่างมาเก็บภาพที่ป้าย ยอดภูเรือ ไหว้พระ รอเฝ้ารอพระอาทิตย์ท่ามกลางหมอกหนา และไม่นาน ทะเลหมอกก็โผล่ให้นักท่องเที่ยวให้ชื่นชมด้วยเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น แอดมินหยิบกล้องมาเก็บภาพแทบไม่ทันค่ะ สวยงามมากจริงๆ

นักท่องเที่ยวเก็บภาพบนยอดภูเรือ.jpg

ทั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย ที่ได้จัดทริปท่องเที่ยวครั้งนี้ ทำให้ทีมงานโกทูเลยได้มีโอกาสมาเก็บภาพประทับใจ กอดหมอกหนาบนยอดภูเรือ ทุกๆรอยยิ้มของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดเลย คือ กำลังใจของเราค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์โทรศัพท์
088-5095299, 042-810965 อุทยานแห่งชาติภูเรือ