แนะนำ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว จังหวัดเลย

10สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเลย หนาวนี้ที่เลย

ใกล้ถึงหน้าหนาวกันแล้วนะครับ วางแผนท่อง เที่ยวจังหวัดเลยหน้าหนาวกันหรือยังครับ สำหรับหลาย ๆ คนที่ยังคิดไม่ออกว่าถ้ามาเมืองเลย จะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้ Gotoloei.com เรามีที่แนะนำ 10 สถานที่ ที่เที่ยวจัวหวัดเลยสำหรับให้ไป เที่ยวเลยหน้าวหนาวจังหวัดเลย มาฝากกันครับ

1. เชียงคาน
เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขง เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดเลย ที่ยังคงไว้ ซึ่งวัฒนธรรม ประเพณี และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ภาพบ้านเก่าๆที่เรียงรายติดกัน ดึงดูดใจ นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายรุ่น ต่างหลั่งไหลเดินทางกันมาที่นี่เชียงคาน รวมถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น แก่งคุดคู้ ทะเลหมอกภูทอกและ วัดศรีคุณเมืองเชียงคาน

2. ภูกระดึง
สมญานามระฆังแห่งขุนเขา อุทยานแห่งชาติภูกระดึงอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 2 ของประเทศไทย เปิดให้เข้าชม ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม-31พฤษภาคม ของทุกปี ดินแดนพิสูจน์รักแท้และมิตรภาพของหนุ่มสาว สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของจังหวัดเลย ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยก็ยังคงความสวยงามไว้เสมอภูกระดึงหลายคนตั้งปณิธานว่าต้องหาโอกาสไป พิชิตเส้นทางนี้ให้ได้ภูกระดึง.jpg

3. ภูป่าเปาะ
ตั้งอยู่ที่บ้านผาหวาย ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย บรรยากาศจุดชมวิว ที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 800 เมตร ที่ภูป่าเปาะนั้น นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นภูหอซึ่งมีลักษณะเป็นภูเขาสูงยอดตัด โดยเฉพาะช่วงที่มีทะเลหมอกปกคลุมทำให้มีบรรยากาศคล้ายภูเขาไฟฟูจิในประเทศญี่ปุ่น จนได้สมญานามว่า ฟูจิเมืองเลยภูป่าเปาะ.jpg

4. ภูบ่อบิด
ภูเขาสูงโดดเด่นในอำเภอเมือง ของจังหวัดเลย แหล่งท่องเที่ยวใกล้เมืองเลย ที่หากท่านมาแวะพักที่ตัวเมืองเลยแล้วละก็ ต้องไม่พลาดที่จะเดินขึ้นไป เพื่อชมทัศนียภาพของเมืองเลย ณ จุดชมวิว ภูบ่อบิดซึ่งจุดเด่นของภูบ่อบิดแห่งนี้คือ สามารถขึ้นไปชมความสวยงามได้ทุกฤดูภูบ่อบิดภาพจาก : ลุงแว่น ภูบ่อบิด
5. อุทยานแห่งชาติภูเรือ

ดินแดนหนาวสุดในแดนสยาม คือ คำกล่าวขานที่มีคนพูดถึง ประกอบด้วยทิวเขาสูง สลับซับซ้อนเรียงรายเป็นรูปต่างๆ ในยามเช้าบนยอดสูงสุดของภูเรือคือจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวภูเรือ.jpg

6. ภูหลวง หรือ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง
ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น มรกตแห่งอีสาน เพราะธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์อุณหภูมิของอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีที่ภูหลวงโดยเฉพาะในฤดูหนาวอุณหภูมิจะลดลงใกล้ถึงจุดเยือกแข็งหรือต่ำกว่าจุดเยือกแข็งเกือบทุกปีภูหลวง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวงภาพจาก :เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง

7. ภูสวนทราย
อุทยานแห่งชาติภูสวนทรายอำเภอนาแห้ว จุดกางเต็นท์ที่สูงที่สุดแดนอีสาน มีสภาพเป็นขุนเขาสูงสลับซับซ้อน และผืนป่าดิบชื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาวจะมีอากาศหนาวจัด จึงเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นรูปภูสวนทราย.jpg

8. ผาหมวก
อีกหนึ่งจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามของอำเภอนาแห้วคือผาหมวก นักท่องเที่ยวหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ตั้งอยู่ที่บ้านนาโพธิ์ ต.นาแห้ว อยู่ระดับความสูงกว่า 500 เมตร เมื่อขึ้นไปถึงหน้าผา จะมองเห็นทะเลหมอกได้ 180 องศา รวมถึงมองเห็นเมืองบ่อแตน แขวงไชยบุรี สปป.ลาว ฤดูหนาว อุณหภูมิจะอยู่ที่ 4-5 องศาเซลเซียสผาหมวก

9. ภูผักหวาน
อำเภอท่าลี่ อีกหนึ่งจุดชมวิวบนยอดภูสูง ในช่วงหน้าหนาวที่ภูผักหวานถ้าวันไหนที่ท้องฟ้าเปิดเป็นใจ อากาศแจ่มใส นักท่องเที่ยวจะมองเห็น ภูผาแง่ม" "ด่านพรมแดนไทย-ลาวบ้านนากระเซ็ง" หรือถ้าวันนั้นอากาศเป็นใจสุด ๆ ไม่แน่นะว่าคุณอาจจะมองเห็น สปป.ลาว ได้อีกด้วยภูผักหวาน.jpg

10. ภูลมโล
ตั้งอยู่ในตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า สิ่งที่ทำให้ภูลมโลเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว คือเป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่มีพื้นที่กว้างขวางนับ 1000 ไร่ จะบานในช่วงเดือน ม.ค. ของทุกปี ทั้งนี้ในแต่ละปีจะบานไม่ตรงกัน ก่อนเดินทางต้องเช็คข้อมูลอีกครั้งDSC_0316.jpg

แผนที่เที่ยวหน้าหนาว และชมทะเลหมอกในจังหวัดเลย{mapทะเลหมอกmap}