อำเภอภูเรือจัดงานเปิดฤดูการท่องเที่ยวอำเภอภูเรือ

อำเภอภูเรือจัดงานเปิดฤดูการท่องเที่ยวอำเภอภูเรือ โดยเป็นการส่งสัญญาน ให้กับนักท่องเที่ยว่า ภูเรือเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว
โดยในปีนี้มีการเปิด จุดเที่ยวใหม่หลายจุดด้วยกันเช่น จุดชมวิวบ้านไฮตากเทอร์โมมิเตอร์ยัก ชุมชนท่องเที่ยว ต่างๆ
หากใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนอย่าลิมมาเที่ยว เลย เที่ยวภูเรือกันนะครับ


14 ตุลาคม 2561 เวลา 18.00 น. ที่จุดบริการนักท่องเที่ยวบ้านหนองบง อ.ภูเรือ จ.เลย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลยและอำเภอภูเรือจัดงานเปิดฤดูการท่องเที่ยวอำเภอภูเรือ พร้อมเปิดเทอร์โมมิเตอร์ยักษ์ที่จัดสร้างขึ้นใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของอำเภอภูเรือ โดยมีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานพิธีเปิดDSC_0212.jpg

หลังพิธีเปิด ชาวอำเภอภูเรือที่มาร่วมงานกว่า 1,000 คน ได้พร้อมใจกันเต้นรำเพลงรัก ณ ภูเรือ กันอย่างพร้อมเพรียงและสนุกสนาน เฉลิมฉลองเปิดฤดูการท่องเที่ยวในปีนี้อย่างยิ่งใหญ่

DSC_0249.jpg

ด้านนายเกียรติพงษ์ คชวงษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเลย เปิดเผยว่า จากการที่จังหวัดเลยเริ่มเข้าสู่ฤดูการท่องเที่ยวแล้วนั้น ททท.สำนักงานเลย คาดว่าในช่วงฤดูหนาว ระยะเวลา 4 เดือน ระหว่างเดือนตุลาคม 2561 – เดือนตุลาคม 2562 จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในจังหวัดเลยจำนวน 867,070 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วร้อยละ 8 และมีรายได้จำนวน 2,149.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วร้อยละ 10 ซึ่งในปีที่ผ่านมา จังหวัดเลยมีจำนวนนักท่องเที่ยวมากเป็นอันดับ 2 ของภาคอีสาน รองจากจังหวัดนครราชสีมา และมีรายได้เป็นอันดับที่ 4 ของภาค รองจากจังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น และอุดรธานี.DSC_0247.jpg

นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอภูเรือ กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ด้านการท่องเที่ยวและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจรากฐาน เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ในพื้นที่อำเภอภูเรือจังหวัดเลย ภายในงานพบกับกิจกรรมต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดง รักนะ (ณ) ภูเรือ การเปิดตัวหมู่บ้าน OTOP นวัตวิถี และ ชิมอาหารจากชมรมผู้ประกอบการอำเภอภูเรือ ซึ่งในปีนี้อำเภอภูเรือพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนแล้ว โดยมีดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ชมทะเลหมอก และสัมผัสอากาศหนาวเย็น