ภูทอก

ตำบล เชียงคาน อำเภอ เชียงคาน เลย 42110 ประเทศไทย
ภูทอกจุดชมวิวทะเลหมอกของเชียงคานที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงคานมีลักษณะเป็นภูเขาสูง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง บนยอดภูเป็นที่ตั้งของสถานีโทรคมนาคม ภูทอกเชียงคานเป็นจุดชมวิวทิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ของอำเภอเชียงคาน และลำน้ำโขงได้โดยรอบ ตั้งอยู่บนถนนสายเดียวกันกับแก่งคุดคู้ซึ่งห่างจาก ตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 3 กิโลเมตร สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้แวะมาเที่ยวเชียงคานไม่ควรพลาดการไปชมทะเลหมอกในยามเช้า นอกจากนี้ภูทอกยังเป็นจุดชมวิวชมความงามของแม่น้ำโขง เมืองสานะคาม และแก่งคุดคู้ได้อย่างชัดเจน ส่วนทะเลหมอกนั้นจะเจอมากน้อย ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน

การเดินทางจากตลาดเชียงคานใช้ทางหลวงหมายเลข 211 ไปทาง อ.ปากชม เมื่อผ่านทางแยกเข้าแก่งคุดคู้ไปไม่ไกล จะพบทางแยกขวามือปากทางมีป้ายสถานีโทรคมนาคม เชียงคานสู่เส้นทางขึ้นยอดภูทอกโดยต้องจอดรถไว้ที่ปากทางขึ้นภูทอกและให้ใช้บริการรถสาธารณะที่ทางอำเภอเชียงคานได้จัดไว้ ค่าโดยสารประมาณคนละ 25 บาท

สถานที่ตั้ง
ภูทอก ตั้งอยู่ ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย


การเดินทาง
จากตลาดเชียงคานใช้ทางหลวงหมายเลข 211 ไปทาง อ.ปากชม เมื่อผ่านทางแยกเข้าแก่งคุดคู้ไปไม่ไกล จะพบทางแยกขวามือปากทางมีป้ายสถานีโทรคมนาคม เชียงคาน สู่เส้นทางขึ้นยอดภูทอก

ค่าบริการ
ค่ารถโดยสาร เพื่อขึ้นสู่ยอดภูทอก คนละ 25 บาท
หมายเหตุ: นักท่องเที่ยวต้องจอดรถที่จุดบริการ เพื่อเปลี่ยนรถ

ที่กิน
บริเวณจุดบริการนักท่องเที่ยว หรือจุดเปลี่ยนรถ มีร้านอาหาร และร้านค้า ให้รับประทานอาหารทั้งก่อนและหลังเที่ยวชมภูทอก

ที่พัก
มีจุดกางเต็นท์ และที่พักใกล้กับจุดเปลี่ยนรถ

เบอร์โทรศัพท์
099 804 6233

ของที่ระลึก
มีจำหน่ายที่จุดบริการนักท่องเที่ยว

ข้อมูลจาก : http://www.paiduaykan.com/